Cac loai tien ao

Tổng hợp các loại tiền ảo thông dụng nhất hiện nay

Với các ưu điểm như giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, không mất chi phí, không sợ mất giá, lạm phát cũng như làm giả… thì các loại tiền ảo hiện nay đang rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, mạng Internet phủ sóng trên toàn thế giới thì các loại tiền ảo càng có cơ hội phát triển và thị trường giao dịch tiền ảo ngày càng mở rộng hơn nữa. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về các loại tiền ảo hiện nay trên thế giới.

Bitcoin (BTC, XBT, B)

Nhắc đến tiền ảo không thể không nhắc đến Bitcoin. Bitcoin là một loại tiền ảo nổi bật và được sử dụng nhiều nhất hiện nay với giá trị tương đương hơn 1500 đô la Mỹ, xấp xỉ 36,6 triệu đồng. Bitcoin chính thức được phát hành vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Toàn bộ số lượng Bitcoin cũng như các giao dịch đều được thực hiện và giám sát bởi một hệ thống máy tính và báo về máy chủ.

Ethereum (ETH)

Ethereum được sáng tạo ra bởi Vitalik Buterin. Sự xuất hiện và tăng giá một cách chóng mặt của Ethereum đã làm nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thị trường các loại tiền ảo hiện nay. Ethereum từng được ví như một loại Bitcoin thứ 2 với việc trong vòng vài tháng, giá trị của nó đã tăng hơn 1000%, “hấp dẫn” các những ông lớn trong giới tài chính như IBM, Microsoft… Tương tự như Bitcoin thì Ethereum cũng được xây dựng và quản lý trên một hệ thống blockchain, nhưng nó “tiến bộ” hơn ở chỗ là tạo ra được những thị trường online thực sự và thực hiện được những giao dịch lập trình với những cái tên giao kèo thông minh.

Aureus

Sau Bitcoin và Ethereum, Aureus cũng là một trong các loại tiền ảo hiện nay đang được nhiều người biết đến. Aureus được điều hành và phát triển rộng rãi bởi cộng đồng Bitkingdom. Ngay từ khi mới ra nhập thị trường tiền ảo, Aureus đã được một sự hậu thuẫn rất lớn từ 200.000 thành viên cộng đồng Bitkingdom.

Ripple (đơn vị tiền tệ là XRP)

Ripple là một loại tiền kỹ thuật số và là một hệ thống mạng lưới thanh toán mở, giúp cho mọi người có thể sử dụng các dịch vụ về thẻ tín dụng, ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác một cách nhanh chóng với chi phí rất thấp. Khác với Ethereum, Ripple là một công cụ hỗ trợ cho Bitcoin, giúp cho các giao dịch trên thị trường được thực hiện thông suốt, hay nói cách khác Ripple là một “thông dịch viên” kết nối tất cả các loại tiền tệ trên thế giới như: USD, Việt Nam đồng, Nhân dân tệ… để thuận tiện và thống nhất các giao dịch đó.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều các loại tiền ảo hiện nay để các bạn tham khảo. Ngoài ra còn có Litecoin, Dogecoin, Gridcoin, Novacoin,… Nhưng dù là loại nào đi nữa thì nó cũng mang đầy đủ các đặc trưng, tiềm năng cũng như rủi ro nhất định của một loại tiền ảo mà bạn cần xem xét cẩn thận trước khi quyết định đầu tư.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *