Bitcoin viet nam

Quá trình phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin ở Việt Nam

Đồng tiền ảo Bitcoin được sáng lập năm 2007 bởi một người đàn ông bí ẩn tên Satoshi Nakamoto. Từ những ngày đầu xâm nhập vào thị trường tài chính trên mạng Internet, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với những tính năng nổi trội và sự tiện lợi vượt bậc, đồng tiền ảo Bitcoin đã dần khẳng định vị trí của mình tại khắp các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Bitcoin ở Việt Nam tuy không thực sự phổ biến nhưng cũng không còn xa lạ với nhiều người, nhất là khi mạng Internet và xu thế toàn cầu hóa ngày càng phát triển.

Thời gian đầu, Bitcoin ở Việt Nam vẫn chưa có chỗ đứng vững chắc vì tâm lý dè dặt trước một đồng tiển ảo còn quá mới mẻ. Việc chơi Bitcoin ở Việt Nam tuy không bị cấm nhưng cũng không quá khuyến khích.

Cuối năm 2013, công ty TNHH Bitcoin Việt Nam được thành lập. Ngày 3/3/2014 thì chính thức đi vào hoạt động với dịch vụ môi giới Bitcoin, giúp người dùng dễ dàng trao đổi, mua bán đồng tiền ảo này qua mạng Internet. Đây là bước đi đầu tiên của Bitcoin tại thị trường Việt Nam, thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư tài chính.

Thời điểm cuối năm 2015 là lúc Bitcoin và các loại tiền ảo khác thực sự phát triển ở Việt Nam. Các thợ đào cùng các dàn máy tính khủng phục vụ việc đào Bitcoin xuất hiện ngày càng nhiều, không chỉ ở các thành phố lớn mà còn cả ở những vùng nông thôn, tỉnh thành nhỏ.

Tháng 12 năm 2016, Chính phủ Việt Nam đã quyết định giao cho Bộ Tư pháp phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương và các bộ ngành khác rà soát thực trạng pháp luật, thực tiễn về tiền ảo, tài sản ảo, tiền điện tử trước tháng 12/2017, nghiên cứu để lập ra 3 nghị định về tài sản ảo, tiền ảo, tiền điện tử ở Việt Nam. Điều đó có nghĩa, bước đầu Việt Nam đã có một cái nhìn thoáng hơn về thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng.

Hiện nay, ở Việt Nam đã có 2 cây ATM Bitcoin được đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Người dùng cũng có thể dễ dàng đổi Bitcoin ra thành tiền mặt qua các sàn giao dịch và các ngân hàng được sàn giao dịch đó hỗ trợ liên kết. Santienao.com và Remitano.com là 2 cái tên nổi bật nhất ở Việt Nam về hỗ trợ mua bán, giao dịch Bitcoin. Một số doanh nghiệp cũng bắt đầu chấp nhận việc thanh toán hàng hóa bằng tiền ảo Bitcoin thay cho tiền mặt thông thường.

1 Bình luận

  • Đồng bitcoin khác gì so với đồng tiền của chúng ta đang sử dụng? – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ

    […] nhưng đây là lĩnh vực đang được nhiều người theo đuổi. Giá trị của đồng bitcoin ở việt nam không ngừng được tăng lên. Điều này cho thấy thị trường sôi động của […]

  • Viết bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *