BởiDuong SEO / Uncategorized / 0 Bình luận

Những ưu điểm của bitcoin mà bạn nên biết

Bitcoin là một loại tiền ảo không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Ngày nay, số lượng giao dịch bằng bitcoin không ngừng tăng cao và số lượng người đầu tư kiếm bitcoin cũng gia tăng đột biến. Vậy bitcoin có những ưu điểm gì?

Hãy cùng maydaotienao.vn tìm hiểu một số ưu điêm của đồng tiền ảo bitcoin, giúp quý khách nhìn nhận rõ hơn về bản chất của loại tiền ảo này.

Thứ nhất, bitcoin tạo ra sự thuận tiện ở mức cao trong quá trình giao dịch. Bất cứ cuộc giao dịch nào cũng bị giới hạn về mức tiền chuyển và nhận và không thể thực hiện liên tiếp quá nhiều giao dịch như vậy. Nhưng với bitcoin, bạn có thể dùng nó để trao đổi, thanh toán, thực hiện những cuộc giao dịch kinh doanh…mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Bitcoin không có sự hạn chế trong giao dịch và quý khách có thể thoải mái sử dụng lượng bitcoin của mình để buôn bán, trao đổi.

Bạn có thể giao dịch bitcoin vô cùng nhanh chóng, tiện lợi cho mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi bitcoin bất cứ khi nào bạn muốn.

Thứ hai, tính bảo mật cao: Khác với mỗi giao dịch chuyển tiền thông thường, bạn cần có tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân liên quan. Nhưng với mỗi giao dịch bằng bitcoin, bạn không cần phải sử dụng bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin trong quá trình giao dịch sẽ được mặc định và giao dịch vẫn được tiến hành nhưng danh tính của quý khách đều được bảo mật ở mức cao. Đây cũng có thể xem là một tiện ích nổi bật khi quý khách có nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực tiền ảo này.

Không thể bị làm giả: bitcoin không bao giờ bị làm giả như những loại tiền giấy, ngân phiếu…bởi bản thân nó vốn là một loại tiền ảo không có thật. Bitcoin không hiển thị ở dạng vật chất mà mắt người có thể nhìn thấy được và người ta cũng không thẻ tạo ra những loại bitcoin giả.

Giao dịch bằng bitcoin tốn rất ít phí: bất cứ cuộc giao dịch nào cũng cần đến phí giao dịch nhưng mọi giao dịch thông thường đều phải qua một bên trung gian. Riêng với bitcoin, bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để chuyển trực tiếp cho người khác. Và đương nhiên việc giao dịch trực tiếp không qua trung gian sẽ tốn rất ít phí.

Ngoài những ưu điểm nêu trên, sử dụng bitcoin cũng mang đến một số rủi ro mà bạn nên đề phòng. Tuy nhiên, những gì bitcoin tạo ra là không thể phủ nhận. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn tích cực đầu tư vào loại tiền ảo này để kiếm lợi nhuận. Nhưng trước khi tham gia đầu tư, bạn nên tìm hiểu và nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất về bitcoin.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *