BởiDuong SEO / Tin tức Bitcoin / 0 Bình luận

Những lỗ hổng nghiêm trọng của đồng bitcoin

Nếu như một nhóm đào bitcoin kiểm soát trên 50% máy tính tham gia mạng lưới thì họ sẽ nắm quyền chi phối các giao dịch và đủ khả năng để tạo ra những gian lận và gây thiệt hại cho toàn bộ hệ thống điện tử.

GHash.oi chính là nhóm đào bitcoin lớn nhất thế giới đang sở hữu hơn 42% hoạt động cuả các máy tính tham gia vào mạnh lưới tiền ảo này. Khi nhóm vượt ngưỡng 50% thì một loạt các vấn đề có thể xảy ra với đồng tiền điện tử.

Khi người chơi thực hiện một lệnh xác nhận bằng dãy mã hóa chữ và số họ sẽ nhận được bitcoin. Để đảm bảo có đủ người độc lập xác nhận giao dịch hợp pháp, không cá nhân hoặc nhóm nào được kiểm soát quá 50% hoạt động đào bitcoin. Nếu trường hợp này xảy ra, người hay nhóm đó sẽ có quyền tự xác nhận giao dịch của mình, dẫn đến khả năng bóp méo đi tính trung thực của giao dịch. Họ có thể gửi các xác nhận tiền ảo, đảo chiều giao dịch hoặc ngăn không cho quá trình diễn ra mà không ai hay biết.

Ngay khi cộng đồng bitcoin phát hiện ra một số người chơi độc lập đã rời bỏ nhóm. Bản thân GHash.oi cũng tuyên bố làm mọi điều cần thiết để không chạm ngưỡng 51% nhằm đảm bảo cho mạng lưới bitcoin được hoạt động ổn định. Thực tế thì việc vượt mốc 50% rất dễ bị chú ý.

Những chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, nếu ngưỡng 50% bị phá vỡ sẽ chỉ xảy ra gián đoạn tạm thời. Lúc này hầu hết mọi người sẽ ngừng sử dụng bitcoin, đẩy giá đi xuống khiến những nhóm kiểm soát nhiều đồng tiền điện tử này mất lợi nhuận.

Khả năng một nhóm không rõ danh tính nào thâu tóm kiểm soát toàn bộ hệ thống mới là điều đáng sợ. Nếu ai đó bí mật phát triển công nghệ rồi đồng loạt triển khai thì tình hình rất tồi tệ. Hiện cộng đồng bitcoin vẫn nhỏ nên khả năng này chưa thể sớm xảy ra.

Các nhóm thợ hiện nay đều tập hợp những người độc lập, ít quan hệ trực tiếp. Trường hợp ngoại lệ, duy nhất là Ghash bị chi phối bởi một số người chủ chốt. Việc tập trung quyền lực có thể trở thành mối nguy gây sụp đổ cho cả hệ thống.

Những người mới bắt đầu chơi tiền ảo nếu không thức thời và nhạy bén với tình hình thì sẽ phải đối mặt với những rủi ro vô cùng lớn. Để biết được những thông tin hữu ích khi đầu tư vào lĩnh vực tiền ảo, bạn có thể truy cập vào wesite http://maydaotienao.vn/.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *