Cách chơi tiền ảo bitcoin

Những điều cơ bản về cách chơi Bitcoin bạn cần phải biết

Bitcoin là đồng tiền ảo nhưng lại có giá trị thật rất lớn. Chính vì thế, rất nhiều người đã đầu tư vào Bitcoin với mong muốn làm giàu nhanh chóng. Vậy cách chơi tiền ảo Bitcoin như thế nào? Làm thế nào để kiếm được Bitcoin? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Đầu tiên bạn cần một chiếc ví Bitcoin (Bitcoin wallet) để quản lý tài khoản và các giao dịch của mình. Bạn có thể đăng ký trên Blockchain.info, Coinbase, BitGo, Xapo…

Bạn có thể dùng tiền của mình để mua Bitcoin, bằng cách mua của bạn bè hoặc mua trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, lưu ý là chỉ mua ở những sàn giao dịch tiền ảo uy tín như: santienao.com, remitano.com, bitcoinvietnam.com.vn…

Ngoài ra, bạn có thể có được Bitcoin bằng cách đào Bitcoin. Đó là nguyên tắc hoạt động cơ bản của đồng tiền ảo này. Để đào được Bitcoin bạn phải có một chiếc máy tính có cấu hình đủ mạnh để chạy được phần mềm Bitcoin và tiến hành giải mã các thuật toán cực kỳ phức tạp. Nếu giải được, bạn sẽ nhận được giá trị Bitcoin tương ứng. Có thể nói Bitcoin cũng giống như vàng vậy, nếu nguồn cung Bitcoin cạn kiệt thì bạn sẽ rất khó có thể đào ra được và ngược lại, nếu nguồn cung nhiều thì bạn sẽ dễ dàng đào được Bitcoin một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tất nhiên việc đào Bitcoin không phải ai cũng có thể làm được, bạn sẽ phải đầu tư một số tiền kha khá mua một dàn máy tính khủng để phục vụ các thợ đào Bitcoin và khi có quá nhiều thợ đào cùng một lúc thì cơ hội tìm thấy Bitcoin của bạn cũng ít đi. Cách nhanh nhất để sở hữu đồng tiền ảo Bitcoin là bỏ tiền ra mua nó.

Cách chơi tiền ảo Bitcoin cũng khá đơn giản. Bạn có thể mua bán hàng hóa cũng như giao dịch Bitcoin tùy theo ý muốn trên các sàn giao dịch. Các thủ tục được thực hiện rất tiện lợi và nhanh chóng, bạn chỉ phải trả một khoản rất thấp cho phí giao dịch. Khi có nhu cầu, bạn có thể dễ dàng đổi tiền ảo Bitcoin ra tiền thật.

Người chơi Bitcoin cũng cần lưu ý, hiện nay có rất nhiều trang web cũng như đơn vị lợi dụng đồng tiền ảo Bitcoin để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư vào Bitcoin, mọi người cần nắm thật chắc các kiến thức về Bitcoin, thị trường tiền ảo và tuyệt đối không tham gia vào các sàn giao dịch, đầu tư Bitcoin online không uy tín với những lời hứa hẹn hấp dẫn mà họ dụ dỗ chúng ta.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *