Mua ban bitcoin

Những điều cần lưu ý khi mua bán Bitcoin tại Việt Nam

Bitcoin là một đồng tiền ảo lưu hành trên mạng Internet, có phạm vi trên toàn thế giới. Nó không thuộc về bất cứ quốc gia nào cũng như đơn vị quản lý cụ thể nào. Hoạt động mua bán Bitcoin có thể diễn ra ở khắp mọi nơi, khắp các khu vực địa lý được Internet phủ sóng. Cũng chính bởi sự tự do và linh hoạt này nên bạn cần phải chú ý hơn khi chơi Bitcoin, đặc biệt là trong các giao dịch. Dưới đây là tổng hợp những điều cần lưu ý khi mua bán bitcoin tại Việt Nam.

Hiện Bitcoin vẫn chưa được công nhận là một phương thức thanh toán chính thức ở Việt Nam nhưng cũng không bị cấm lưu thông trên thị trường. Vì thế, mọi người vẫn có thể thoải mái mua bán Bitcoin tại Việt Nam.

Sau khi “đặt chân” vào Việt Nam, đồng Bitcoin đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường tài chính cả nước. Ngay lập tức, hàng loạt các trang web hỗ trợ hoạt động mua bán Bitcoin ở Việt Nam được thành lập. Bạn cần tỉnh táo lựa chọn một địa chỉ uy tín vì đây là hoạt động trực tuyến, diễn ra trên mạng Internet nên bạn có thể bị lừa bất cứ khi nào và rất khó để truy cứu, tìm ra đối tượng lừa đảo. Santienao.com và Remitano.com là hai cái tên đầu tiên được mọi người nhắc đến khi có nhu cầu mua bán bitcoin. Độ an toàn của hai trang web này khá cao.

Mua bán bitcoin ở Việt Nam cũng khá đơn giản. Tất cả các thao tác đều được hướng dẫn trên trang web, bạn chỉ việc điền các thông tin cần thiết và chờ các bên xử lý dữ liệu. Trung bình chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là đã hoàn thành xong một giao dịch. Lưu ý kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn có nằm trong danh sách các ngân hàng mà sàn giao dịch hỗ trợ hay không, nếu không thì bạn phải lập một tài khoản ngân hàng mới. Ví dụ Remitano.com chỉ hỗ trợ ngân hàng Vietcombank thôi. Đây cũng là một trong những hạn chế mà người chơi bitcoin gặp phải khi sử dụng dịch vụ của sàn Remitano.com.

Hiện nay tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh đều đã có cây ATM bitcoin, rất thuận lợi cho người chơi. Chứng tỏ thị trường bitcoin nói chung và hoạt động mua bán bitcoin tại Việt Nam nói riêng chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt và sẽ còn phát triển trong thời gian tới.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *