san giao dich tien ao

Những điều bạn cần biết chọn sàn giao dịch bitcoin

Đi cùng với sự phát triển của tiền ảo là số lượng các sàn giao dịch tiền ảo tăng lên nhanh chóng. Tiền ảo là đồng tiền kỹ thuật số lưu hành trên mạng nên các giao dịch đều thực hiện trực tuyến, hầu như là thông qua các sàn giao dịch tiền ảo này. Người chơi Bitcoin hay bất cứ loại tiền ảo nào khác cũng cần thận trọng khi lựa chọn các sàn giao dịch tiền ảo cho mình.

Thế giới đã từng chứng kiến sự biến mất không để lại giấu vết của nhiều sàn tiền ảo quy mô lớn.

Ngày 25/2/2014, một trong những sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên trên thế giới và cũng là sàn giao dịch lớn thứ 3 lúc bấy giờ là Mt.Gox có trụ sở tại Nhật Bản đã đột ngột biến mất hoàn toàn trên mạng Internet. Một sàn giao dịch quy mô lớn, hàng ngày hoạt động sôi nổi liên tục ngày đêm bỗng trở thành một trang web trắng xóa. Để lại một nỗi bàng hoàng cho người chơi Bitcoin trên toàn thế giới và nguy cơ trắng tay cho các nhà đầu tư. Trước đó, Mt.Gox đã phải đối mặt với những cuộc tấn công mạng của các hacker, khiến hoạt động của sàn bị gián đoạn và gặp trục trặc nhiều lần.

Đến tháng 3/2014, sàn giao dịch tiền ảo Flexcoin có trụ sở tại Canada cho biết 2 ngày trước (tức là vào ngày 2/3/2014), tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính của sàn và lấy đi toàn bộ bitcoin trong hệ thống, thiệt hại gần 600.000 đô la Mỹ. Sàn Flexcoin buộc phải tuyên bố đóng của ngay sau đó.

Mt.Gox, Flexcoin đều là những sàn giao dịch tiền ảo tầm cỡ trên thế giới. Điều đó khẳng định, không có điều gì là chắc chắn trong thị trường tiền ảo đầy rủi ro này. Lưu hành và hoạt động trên mạng, nên tiền ảo và các sàn giao dịch tiền ảo luôn đứng trước nguy cơ bị tấn công bởi các hacker, tin tặc…

Ở Việt Nam có hai sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng là santienao.com và Remitano.com. Trên santienao.com thì bạn có thể giao dịch nhiều loại tiền ảo như: bitcoin, BTC – e, Perfect money, web money. Còn ở Remitano chỉ hỗ trợ làm trung gian trong các giao dịch trao đổi bitcoin giữa người mua và người bán. Cũng chính vì hỗ trợ nhiều loại tiền ảo nên giao diện và các thủ tục ở santienao.com có phần rắc rối hơn Remitano. Về độ chính xác và an toàn của hai sàn giao dịch tiền ảo này thì bạn có thể yên tâm. Trước giờ hai địa chỉ này vẫn được người chơi tiền ảo nói chung và người chơi bitcoin nói riêng đánh giá rất cao.

1 Bình luận

  • Phan Long

    Bài viết hữu ích!

  • Viết bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *