Mua bán bitcoin ở đâu

Mua bán Bitcoin ở đâu đơn giản mà lại đảm bảo an toàn

Bitcoin đang dần khẳng định vị trí của mình khi ngày càng có nhiều cửa hàng và công ty chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Với tốc độ tăng chóng mặt, giá trị của đồng bitcoin đang hấp dẫn rất nhiều người chơi. Chính vì thế, nhu cầu mua bán bitcoin cũng ngày một tăng cao, các trang web hỗ trợ hoạt động này cũng mọc lên như nấm. Giữa hàng loạt sự lựa chọn, chúng ta nên mua bán bitcoin ở đâu để đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

1. Lựa chọn giao dịch trực tiếp với người quen

Nếu là người mới chơi Bitcoin và đang băn khoăn không biết nên mua bán bitcoin ở đâu thì bạn nên thực hiện mua bán bitcoin với những người thân, bạn bè hoặc những người có quen biết. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một cách phổ biến vì bitcoin vẫn chưa thực sự phát triển ở Việt Nam nên số người chơi vẫn còn khá ít. Và ngay cả khi mua bán bitcoin từ người quen thì bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại tất cả các thông tin của họ. Đôi khi người quen ít bị đề phòng lại trở thành đối tượng lừa đảo không ngờ tới.

2. Lựa chọn các sàn giao dịch Bitcoin

Nếu không tìm được đối tượng phù hợp thì hãy lựa chọn những sàn giao dịch tiền ảo và những sàn bitcoin trung gian uy tín để đảm bảo an toàn.

Hoạt động mua bán bitcoin tại Việt Nam chủ yếu diễn ra trên 2 sàn là: santienao.com và Remitano.com. Hai sàn này đều có ưu điểm là phí giao dịch thấp, giao dịch thực hiện đơn giản, tương đối nhanh chóng, đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và đặc biệt là độ an toàn cao. Khác biệt lớn nhất là santienao.com là sàn mua bán tự động còn remitano là sàn mua bán thủ công, trong giao dịch thì Renmitano ở vị trí trung gian, đứng ở giữa người mua – người bán để xác nhận các thông tin và đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Ngoài ra, nếu không muốn bỏ tiền ra mua bitcoin thì bạn có thể đầu tư dàn máy để đào bitcoin. Dựa theo bản chất của bitcoin là hoạt động dựa trên các thuật toán mật mã phức tạp mà các phần mềm máy tính sẽ giải các thuật toán đó và nhận về các bitcoin tương ứng. Để làm được điều này thì máy tính của bạn phải có cấu hình cực khủng và các thợ đào cũng phải thật kiên nhẫn.

Hiện nay, có rất nhiều các group mua bán bitcoin trên facebook hoặc trên các trang mạng xã hội khác. Bạn có thể tham gia vào một vài diễn đàn để tìm kiếm những người có nhu cầu mua bán bitcoin hoặc chỉ đơn giản là thu thập những thông tin hữu ích và kinh nghiệm để có thể mua bán bitcoin an toàn.

1 Bình luận

  • Bạn biết gì về lĩnh vực đào tiền ảo? | Thể thao đương đại

    […] tiến xảy ra. Câu hỏi đầu tiên mà bạn phải giải quyết được đó là việc mua bitcoin ở đâu. Để biết thêm thông tin thú vị để có kinh nghiệm hơn đầu tư trong lĩnh vực […]

  • Viết bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *