BởiDuong SEO / Tin tức Bitcoin / 0 Bình luận

Lý giải tại sao cả thế giới điên cuồng vì tiền ảo?

Giao dịch ẩn danh, dễ sở hữu và đang chiếm được lòng tin của rất nhiều nhà đầu tư. Đó chính là lý do vì sao đồng tiền ảo bitcoin không ngừng tăng giá và khiến cả thế giới điên cuồng vì hình thức tiền tệ này.

Bitcoin và các loại tiền ảo hiện đang tạo ra một cơn địa chấn trong mấy năm trở lại đây với tỉ suất lợi nhuận đem lại vượt qua cổ phiếu, trái phiếu, ngoại tệ, vàng và hầu hết các kênh đầu tư truyền thống khác.

Vậy chuyện gì đang xảy ra khiến cho các nhà đầu tư bị thuyết phục rằng đây chính là một món hàng sinh lời mặc dù tiền ảo vẫn chưa được chính thức công nhận là đồng tiền hợp pháp trên toàn thế giới.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu tài chính của đạo học Cambrige cho biết, các nhà đầu tư đã đặt cược vào bitcoin dựa trên tiềm năng chưa được hiện thực hóa của đồng tiền ảo trong tương lai. Cụ thể đó chính là khả năng mang lại được một phương thức giao dịch tài chính đơn giản, thuật tiện và bất chấp việc nó đi kèm rủi ro và cũng rất dễ bốc hơi trong tương lai.

Mức độ bảo mật và khả năng giao dịch ẩn danh chính là lý do khiến cho tiền ảo bitcoin chiếm được cảm tình của giới đầu tư. Các giao dịch của bitcoin được theo dõi trên cơ sở dữ liệu trực tuyết được gọi là sổ cái hay Blockchain được chia sẻ trên mạng theo phương thức ngang hàng. Mọi người có thể sử dụng bitcoin để gửi tiền cho bạn bè và người thân ở các nước khác mà không cần phải tốn thêm một đồng chi phí. Nhưng cũng chính vì vật bitcoin cũng được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp chẳng hạn như buôn bán ma túy, rửa tiền…

Mua bán và sở hữu dễ dàng cũng chính là một trong những lý do khác khiến đồng tiền này đuọcư giới đầu tư ưa chuộng. Cách đơn giản nhát để mọi người mua bán bitcoin và các loại tiền ảo khác đó là sử dụng một nền tảng trực tuyến. Các nhà đầu tư cũng có thể mua chúng một cách bí mật từ các chủ sở hữu khác thông qua mạng ngang hàng.

Một số quốc gia trên thế giới đã có những cuộc cải cách luật phát chấp nhận sự có mặt của đồng bitcoin với tư cách là một đồng tiền tệ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới còn chưa chấp nhận phương thức tiền tệ này.

Để biết thêm những thông tin thú vị về lĩnh vực tiền ảo bạn có thể truy cập website http://maydaotienao.vn/.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *