Tien ao bitcoin

Lịch sử hình thành và phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin

Cái tên đồng tiền ảo Bitcoin đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là khi giá trị của nó đột ngột tăng cao, “làm mưa, làm gió” trên sàn giao dịch tiền ảo thế giới. Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin bao quát nhất về quá trình ra đời và lịch sử phát triển của loại tiền ảo nổi bật này.

Đồng tiền ảo Bitcoin ra đời như thế nào?

Vào thời điểm bấy giờ (năm 2007), người ta chỉ biết Bitcoin được thiết kế và sáng tạo bởi một người tên Satoshi Nakamoto. Phải mãi một thời gian lâu sau đó, tạp chí Newsweek của Mỹ mới khẳng định đã tìm thấy người đàn ông bí ẩn là “cha đẻ” của đồng tiền ảo Bitcoin và cho rằng Satoshi Nakamoto là người Mỹ gốc Nhật, ông sinh năm 1949 và đã di cư sang Mỹ được hơn 10 năm. Nhưng đó có phải là danh tính thật của người đã sáng lập ra Bitcoin hay không thì vẫn chưa thể chắc chắn được.

Đồng tiền ảo Bitcoin được thiết kế vào năm 2007 dưới dạng một loại tiền tệ điện tử, được mã hóa bởi các thuật toán và quản lý bằng một hệ thống máy tính kết nối Internet.

Phải đến ngày 3/1/2009 thì Bitcoin mới chính thức được sử dụng. Ngày 12/1/2009, giao dịch bằng Bitcoin được thực hiện lần đầu tiên với giá trị 1USD = 1.309 Bitcoin.

Hơn 1 năm sau, vào cuối tháng 10/2010, người ta đã có thể mua 1 chiếc bánh pizza bằng 10.000 bitcoin. Đó là một bước ngoặt lớn cho việc khẳng định giá trị mua bán, trao đổi hàng hóa của đồng tiền ảo Bitcoin.

Đồng tiền ảo Bitcoin phát triển ra sao?

Thời gian đầu khi mới xuất hiện, đồng tiền ảo Bitcoin cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đến năm 2012, Bitcoin đột ngột tăng giá liên tục và đạt mức khoảng 40USD/ đồng Bitcoin vào cuối năm 2012. Nhiều công ty lớn đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để mua bán hàng hóa như: WordPress ( 2012), DISH (2014), Beepi (2014)…

Tháng 9/2014, TeraExchange – doanh nghiệp đầu tiên của Mỹ đã công khai hợp đồng cho phép kinh doanh sản phẩm bằng đồng tiền ảo Bitcoin, đánh dấu sự thừa nhận và phát triển của Bitcoin trên đất Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Theo hãng thông tấn Sputnik, ngày 01/04/2017, một đạo luật của Nhật Bản được ban hành, theo đó công nhận đồng tiền điện tử Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là một trong những phương thức thanh toán chính thức ở Nhật Bản.

Lưu hành trên mạng Internet với giá trị ngày càng cao nên đồng tiền ảo Bitcoin không tránh khỏi những lần tấn công của hacker, tin tặc mạng. Nhưng lịch sử và giá trị hiện tại của nó vẫn cho thấy, Bitcoin đang phát triển không ngừng và ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường tài chính toàn thế giới.

1 Bình luận

  • Bạn có biết: đồng bitcoin trong tương lai xuống giá hay lên giá? | Kiến thức sức khỏe nữ giới

    […] bitcoin phụ thuộc hoàn toàn vào sự biến động của thị trường. Xem thêm: http://maydaotienao.vn/lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-dong-tien-ao-bitcoin/ Posted on June 27, 2017Author adminCategories […]

  • Viết bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *