BởiDuong SEO / Tin tức Bitcoin / 0 Bình luận

Đã đến lúc cần thừa nhận tiền ảo là tài sản

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế mới đây nhấn mạnh rằng đã đến lúc các ngân hàng trung ương và cơ quan giám sát trên thế giới suy nghĩ nghiêm túc về tiền ảo.  Vị này cũng không loại trừ khả năng đến lúc ÌM có thể  phát triển một loại tiền ảo riêng.

Hiện nay một số quốc gia trên thế giới bắt đầu có những động thái  về lĩnh vực tiền ảo. Như Nga đang cân nhắc phát hành một loại tiền kĩ thuật số riêng có tên cryptoRuble. Nga sẽ phát hành tiền ảo vì nhận định nếu nước này không làm thì các nước khác sẽ làm và thực tế nhiều nước trên thế giới đã thừa nhận sự xuất hiện tiền ảo như tài sản ví dụ như ở Mỹ, Nhật, Thụy điển, … cho phép giao dịch bitcoin. Trong khi đó thì tại Việt Na việc công nhận cũng như quản lý tiền ảo vẫn còn bỏ ngỏ.

Đủ kiểu đầu tư tiền ảo

Khảo sát thực tế cho thấy thị trường tiền ảo tại Việt Nam đang rất nóng, số lượng người tham gia mới tăng lên từng ngày. Người Việt đầu tư tiền ảo hiện nay dưới nhiều hình thức khác nhau. Có người đầu tư máy để chơi tiền ảo, có người kiếm những loại máy có cấu hình mạnh để cung cấp cho dân cầy tiền ảo.

Đáng chú ý là gần đây khi cơn sốt tiền ảo bắt đầu rộ lên tại Việt Nam thì cũng chính là lúc mà các nhà đầu tư tiền ảo theo hình thức ủy thác mọc lên như nấm sau mưa. Những sàn này mời gọi nhà đầu tư với mức lợi nhuận siêu khủng. Giải thích thêm về hình thức đầu tư đang lôi cuốn rất nhiều người dân này, đối với hình thức đầu tư ủy thác, nhà đầu tư không cần mua trâu đào tiền ảo mà ủy thác toàn bộ số tiền mình muốn đầu tư cho một cá nhân hay công ty quản lý. Công ty này cũng có trách nhiệm đưa ra các quyết định đầu tư và quản lý danh mục đầu tư của khách hàng. Phần lợi nhuận và rủi ro cũng sẽ phụ thuộc vào hợp đồng giữa hai bên.

Thực tế có khách hàng thu về lợi nhuận đúng như với cam kết nhưng cũng có không ít công ty bị biến mất hoàn toàn sau khi huy động hàng tỉ đồng từ khách hàng. Do pháp luật không cho phép nên người tham gia khi mất trắng cũng không biết kêu ai. Với việc huy động vốn của khách hàng dựa trên nền tàng của niềm tin, việc ủy thác đầu tư tiền ảo cũng được xem là một hình thức biến tướng kinh doanh đa cấp.

Để biết thêm về lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo các bài viết trên http://maydaotienao.vn/.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *