Co nen choi bitcoin

Có nên chơi Bitcoin không? Những điều bạn còn chưa biết

Khi Bitcoin xuất hiện và dần phát triển với giá trị tăng đột biến, rất nhiều người phân vân với quyết định có nên giao dịch Bitcoin hay không? Để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn phải hiểu được bản chất Bitcoin là gì? Chơi Bitcoin như thế nào? Bitcoin mang lại những cơ hội và rủi ro ra sao? Mình được gì khi chơi Bitcoin. Từ đó bạn sẽ có một câu trả lời chính xác nhất cho bản thân mình.

Bitcoin là gì?

Bicoin là một loại tiền ảo, tiền điện tử, được quản lý và giám sát bởi hàng loạt các máy tính trên mạng Internet. Mỗi người chơi Bitcoin sẽ sở hữu một chiếc ví (Bitcoin wallet) để giữ Bitcoin và lưu lại thông tin chi tiết tất cả các giao dịch. Người dùng có thể mua Bitcoin tại các sàn giao dịch hay qua các trang web trung gian. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể đào Bitcoin bằng cách sử dụng máy tính có cấu hình mạnh, giải các thuật toán và nhận số lượng Bitcoin tương ứng.

Có nên chơi Bitcoin?

Dù chơi bất cứ thì gì thì trước tiên bạn phải hiểu luật chơi của nó mới có thể nắm chắc được phần thắng trong tay. Bitcoin có thể khiến bạn giàu lên một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến bạn trắng tay trong phút chốc. Giá trị của nó có thể biến động bất cứ lúc nào.

Bitcoin là một loại tiền ảo vì thế thị trường Bitcoin sẽ bị tác động bởi các yếu tố liên quan đến mạng Internet như đường truyền, hacker, tin tặc… Trên thực tế, đã có rất nhiều lần đồng tiền ảo này bị hacker tấn công, hay các sàn giao dịch đột ngột dừng hoạt động.

Bản thân Bitcoin từ ngày được sáng tạo ra cho đến bây giờ cũng trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm. Đã có lúc giá trị của 1 đồng bitcoin rơi xuống mức chỉ còn tính bằng vài cent. Người ta những tưởng đó là sự kết thúc của đồng tiền ảo này, nhưng chỉ một thời gian sau, Bitcoin lại có những bước phát triển vượt bậc, hàng loạt các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản… bắt đầu chính thức công nhận Bitcoin và các đồng tiền ảo khác là một trong những phương thức thanh toán của các quốc gia này.

Nói một cách dễ hiểu, chơi Bitcoin cũng như chơi một dạng cổ phiếu vậy, sẽ có những cơ hội rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn phải chắc rằng mình đã nắm được toàn bộ bản chất và cách chơi Bitcoin trước khi quyết định đầu tư một số tiền lớn vào nó. Không thể khẳng định chính xác được điều gì. Có nên chơi Bitcoin hay không? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc ở bạn.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *