BởiDuong SEO / Tin tức Bitcoin / 0 Bình luận

Chuyên gia Việt Nam dự báo gì về đồng bitcoin trong 5 năm tới

Trong nhiều năm qua, bitcoin thực sự trở thành một chủ đề nóng hơn bao giờ hết khi mà chính phủ, các quỹ đầu tư lớn trên thế giới cho đến những người dân lao động bình thường đều quan tâm đến bitcoin.

Thống kê mới đây cho thấy Việt Nam đứng đầu trong danh sách các quốc gia truy cập nhiều nhất vào các sàn giao dịch tiền ảo. Vậy thực tế người Việt Nam đang quan tâm điều gì ở bitcoin.

Giới chuyên gia Việt Nam cho rằng, đa số mọi người đổ xô vào thị trường này chỉ với mục đích đầu cơ. Họ mua và để đợi lúc lên giá rồi bán ra chứ việc mua bitcoin để sử dụng thực sự không có nhiều.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là phủ định giá trị của bitcoin. Bitcoin có những yếu tố của một cuộc cách mạng khoa học công nghệ.

Internet giúp chuyển giao những giá trị ấy có thể được copy vào blockchain ( công nghệ nền tảng của bitcoin) là công nghệ đầu tiên được siinh ra nhằm giải quyết bài toán ấy. Tất cả những thông tin được nhập vào mạng lưới blockchain đều không thể bị thay đổi  hay xóa bỏ. Không chỉ có tiền, blockchain còn có thể lưu trữ và truyền tải nhiều kiểu giá trị khác nhau như giấy tờ có giá. Diễn đàn  WEF vừa qua cho biết một số doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ blockchain vào việc bỏ phiếu của các thành viên trong Hội đồng quản trị. Thay vì đến một nơi bỏ phiếu, các thành viên của Hội đồng quản trị có thể ngồi lại nhiều vị trí khác nhau và bỏ phiếu vào hệ thống blockchain mà không cần quan tâm đến tính vẹn toàn của lá phiếu.

kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã trải qua gần 10 lần phá đỉnh với tốc độ sau lần lượt nhanh hơn tốc độ trước. Sau mỗi lần giá bitcoin lập được đỉnh mới, các chuyên gia kinh tế lại thi nhau đưa ra những cảnh báo về một quả bong bóng bitcoin sắp bị nổ tung. Tuy nhiên khả năng hồi phục bất ngời của đồng tiền số này khiến cho việc dự báo bong bóng của các nhà kinh tế trở lên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nhận diện về triển vọng của đồng bitcoin trong nhiều năm tới, các chuyên gia cho rằng, giá bitcoin còn vẫn tiếp tục tăng nhưng đến một lúc nào đó khi bong bóng bitcoin đã quá căng, nó sẽ nổ tung và để lại một cơ sở hạ tầng nhất định.

Để tham khảo thêm những bài viết về bitcoin, các bạn có thể truy cập tại website http://maydaotienao.vn/.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *