BởiDuong SEO / Tin tức Bitcoin / 0 Bình luận

Chúng ta vẫn đang đánh giá thấp đồng Bitcoin

Theo quan điểm của Tỷ phú Peter Thiel, nhà đồng sáng lập và là nguyên CEO của Paypal đã bày tỏ sự lạc quan của mình về sự phát triển của đồng Bitcoin hiện nay, nhưng lại tỏ ra nghi hoặc với các loại tiền ảo khác.

Ông cho rằng: “Tất cả mọi người vẫn đang đánh giá thấp giá trị của đồng Bitcoin, với bản thân tôi cho rằng thì Bitcoin là một hình thức lưu trữ giá trị, giống như vàng vậy. Trên thực tế nó có thể được “đào” giống như vàng, nhưng lại khó hơn”.

Phát biểu của ông tại Hội nghị Sáng kiến Đầu tư Tương lai Future Investment Initiative diễn ra tại Saudi Arabia, ông đã bày tỏ sự lạc quan về tương lai của đồng tiền ảo Bitcoin đã khiến cho nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá cao.

Bên cạnh đó, thay vì nói về khả năng của đồng Bitcoin được sử dụng làm phương tiện trao đổi hàng hóa, thì vị tỉ phú được gọi là “ Bố giá Mafia Paypal” lại tập trung vào tính hiệu quả của đồng tiền ảo này giống như một phương tiện lưu trữ giá trị.

Theo một báo cáo nghiên cứu tuần trước của Bank of America Merril Lynch đã nêu ra những lý do mà Bitcoin sẽ gặp khó khăn đối với một hệ thống thanh toán. Theo báo cáo này thì ngân hàng dựa trên vấn đề liên quan tới tốc độ và chi phí giao dịch của Bitcoin là quá chậm chạp và đắt đỏ khi thực hiện bằng các phương tiện thanh toán truyền thống như Visa và Mastercard.

Chính vì vậy, tốc độ giao dịch đang trở thành một vấn đề tranh cãi lớn trong cộng đồng phát triển Bitcoin. Hiện nay, tồn tại 2 nhóm lập trình đối lập đang tranh luận về việc có nên tăng quy mô của các chuỗi block lên 2 MB từ mức tối đa hiện nay là 1 MB hay không? Còn phe đối lập thì cho rằng đồng tiền ảo Bitcoin đang đi đúng hướng với một lần phân tách nữa dự kiến vào giữa tháng 11. Trước đó thì Bitcoin cũng phân tách thành công Bitcoin Cash và Bitcoin Gold vào tháng 8.

Mặc dù vậy, nếu tăng tốc độ giao dịch của Bitcoin lên gấp đôi thì khả năng xử lý giao dịch của Bitcoin vẫn rất chậm so với các nền tảng hiện có.

Theo quan điểm của Peter Thiel lại rất thẳng thắn cho rằng: “Bạn không cần thiết phải dùng Bitcoin để thanh toán”, việc thanh toán bằng các loại tiền ảo khiến ông cảm thấy hoài nghi, tuy nhiên với đồng Bitcoin ông cho rằng mọi người vẫn đang đánh giá thấp nó. Nó giống như một phương tiện lưu trữ giá trị, giống như vàng, và nó sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn trong thời gian sắp tới.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *