Gia bitcoin hom nay

Cập nhật thông tin chi tiết giá Bitcoin mới nhất hiện tại

Từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, giá bitcoin luôn ở trong tình trạng biến động. Muốn nắm chính xác giá bitcoin hiện tại thì bạn phải thường xuyên online để cập nhật tin tức. Có thể truy cập vào các trang web chuyển đổi tiền tệ, các website đều hỗ trợ đổi tỷ giá bitcoin sang rất nhiều các loại tiền tệ khác như: đô la Mỹ, đồng Euro, đồng Yên, nhân dân tệ, Việt Nam đồng…

Bitcoin là một loại tiền ảo, lưu hành trên mạng Internet, các hoạt động giao dịch bitcoin đều diễn ra trực tuyến trên các sàn giao dịch. Về cơ bản, bitcoin cũng gần như cổ phiếu.

Gia bitcoin hom nay

Nguyên nhân khiến giá bitcoin biến động không ngừng là do thị trường chưa thực sự ổn định. Khi có nhiều người cùng đầu tư vào bitcoin thì nó sẽ tăng giá, đúng theo quy luật cung – cầu của thị trường. Bitcoin giảm giá cũng do nhiều nguyên nhân như sự tấn công của các hacker, tin tặc…;sự thay đổi trong các quyết định, chính sách của các quốc gia trên thế giới làm thị trường tiền ảo trở nên bất ổn.

Thời gian đầu mới ra mắt thị trường, đồng bitcoin cũng gặp khá nhiều khó khăn, giá trị vẫn ở mức rất thấp. Ngay cả đến 2 năm sau, tức là vào tháng 7/2010, giá trị của 1 đồng bitcoin vẫn chỉ bằng 0,06 đô la Mỹ. Nhưng chỉ 3 năm tiếp theo, khoảng đầu năm 2013, nó đã tăng hơn 18 000 lần với mức quy đổi bằng 1130 đô la Mỹ. Từ sự nghi ngờ về tương lai của đồng tiền ảo này, người ta đã chuyển sang một thái độ hoàn toàn khác. Đầu năm 2015, cả thế giới lại chứng kiến đồng bitcoin sụt giá một cách thê thảm, xuống chỉ còn giá 230 đô la Mỹ.

Nhưng thị trường bitcoin được dự đoán là sẽ tăng trở lại, tiếp tục phát triển, và sự thực là như vậy. Đến năm 2016, bitcoin lại tiếp tục tăng giá trị và tiếp tục cho thấy sức hút mạnh mẽ của mình.

Tháng 3/2017, giá trị của bitcoin đã vượt qua giá của 1 ounce vàng, ở mức 1268 USD, trong khi giá vàng chỉ dừng ở mức 1233 USD/oz. Tại thời điểm viết bài viết này (tháng 5/2017), tức là chỉ sau 2 tháng, giá bitcoin hiện tại đang tương đương với khoảng 1500 đô la Mỹ, đổi ra tiền Việt là khoảng 34 triệu đồng. Một con số khá ấn tượng so với các loại tiền ảo khác, cho thấy sức tăng chóng mặt và sự phát triển không ngừng của bitcoin.

Các nhà nghiên cứu nhận định, xu hướng tăng giá của bitcoin sẽ tiếp tục kéo dài thêm trong những năm tới, và có thể chạm mức 2000 USD vào cuối năm 2017.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *