BởiDuong SEO / Tin tức Bitcoin / 0 Bình luận

Bitcoin và thị trường tiền ảo toàn cầu

Các ngân hàng trung ương hay các cơ quan chính phủ không còn là nỗi đe dọa lớn nhất đến với Bitcoin , mà đó là công nghệ đằng sau Bitcoin, để tạo ra các loại tiền tệ mã hóa mới mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Các loại tiền tệ mã hóa mới đang mọc lên “như nấm sau mưa” và phát triển nhanh chóng đang thách thức Bitcoin. Điều này được chứng minh khi nó đã ảnh hưởng đến giá cả và mức độ chấp nhận Bitcoin của người dùng.

Đối thủ của Bitcoin.

Altcoin là tên gọi chung của các loại cryptocurrency khác với Bitcoin. Altcoin ra đời sau thành công của Bitcoin năm 2009 và phần lớn chúng là phiên bản cải tiến của Bitcoin.

Altcoin được tạo ra nhằm mục đích thay thế cho Bitcoin vì nó giải quyết được những nhược điểm trong giao thức của Bitcoin. Tiền đề tạo ra các Altcoin ngày nay là các đồng tiền kỹ thuật số mạng ngang hàng P2P Bitcoin.

Điểm mạnh của Bitcoin

Hiện nay Bitcoin vẫn là một đồng tiền rất mạnh dù cho nó không còn được vững chắc như những gì mà chúng ta nghĩ về nó. Trong 8 năm qua Bitcoin đã phát triển mà không vướng phải các vấn đề an ninh nghiêm trọng nào, và nó có thời gian thử nghiệm nhiều hơn so với các loại Altcoin sau này.

Bitcoin có tính thanh khoản cao hơn, có nhiều trader, sàn giao dịch, phần cứng, phần mềm hỗ trợ. Đồng thời Bitcoin phổ biến hơn, mức vốn thị trường lớn hơn nhiều so với bất kỳ Altcoin nào.

Trong khi Altcoin và những ý tưởng mới quanh chúng đang rất vất vả để thu hút lượng người dùng ổn định, thì bất kỳ start-up nào dựa trên Bitcoin đều có lượng khách hàng tiềm năng lớn. Hiệu quả của mạng lưới và tính bảo mật của Bitcoin đã tạo lên những lợi ích cơ bản của nó.

Hơn nữa, nhiều Altcoin đang sử dụng đội ngũ nhà sáng lập độc tài thao túng nó theo ý mình muốn. Vì vậy, hiện nay đang có những lo ngại về những dự án Altcoin gian lận và quá lạm dụng chúng trong thị trường tiền mã hóa.

Những yếu tố trên là nguyên nhân khiến cho mọi người khó chấp nhận đồng Altcoin mới. Trong khi đó Bitcoin đã trở thành đồng tiền thay thế cho các loại tiền tệ quốc gia và được tin tưởng trong cộng đồng.

Dù đang cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin, và mỗi loại đều có vai trò riêng trên thị trường. Nhưng Altcoin nên tìm một thị trường ngách riêng phù hợp với Bitcoin. Ví dụ như các giao dịch nhỏ lẻ tại các cửa hàng có thể sử dụng Litecoin hoặc Dogecoin. Trong khi Bitcoin có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán hơn hoặc chuyển tiền giữa các liên bang.

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *