Tao tai khoan bitcoin

3 bước để tạo ví Bitcoin

Ngày nay, tiền kỹ thuật số bitcoin đã trở nên phổ biến hơn với rất nhiều người và trở thành 1 trong những phương thức thanh toán online trên toàn thế giới. Để có thể sở hữu, mua bán bằng bitcoin thì trước hết bạn cần phải tạo tài khoản bitcoin cho riêng mình. Hiểu đơn giản là bạn cần 1 cái ví để lưu giữ số lượng bitcoin, ghi lại các thông tin giao dịch mà mình đã thực hiện.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản bitcoin đơn giản nhất trên Blockchain.info. Đây là trang web nổi tiếng về độ an toàn và tin cậy, giúp bạn giữ bitcoin mà không sợ bị hack, cho phép bạn tạo tài khoản miễn phí và sử dụng bitcoin một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ blockchain.info.

Kích vào “Wallet -> Creat New” hoặc “Ví -> Tạo ví của bạn”.
Sau đó, trang web sẽ hiện ra 1 bảng để bạn điền thông tin đăng ký.

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào các ô email, mật khẩu. Kích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ”.

Tạo tài khoản bitcoin
Ảnh minh họa (Internet)

Sau đó, kích vào ô “Continue” hoặc “Tiếp tục” là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản bitcoin rồi.

Lưu ý:
Trong phần email, bạn nên sử dụng tài khoản gmail để tiện đăng ký và giao dịch.

Trường hợp bạn nhập mật khẩu nhưng kích vào ô “Continue” hoặc “Tiếp tục” mà không đăng ký được là do mật khẩu của bạn quá yếu.

Mật khẩu phải trên 10 ký tự, nên sử dụng thêm chữ cái in hoa và chữ số trong mật khẩu để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Khi đăng ký thành công, bạn nên cẩn thận lưu lại toàn bộ thông tin, mật khẩu. Tốt nhất là chụp ảnh lại để tránh trường hợp mất hoặc quên tài khoản.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản

Sau khi tạo xong tài khoản, blockchain sẽ gửi cho bạn 1 email có chứa đường dẫn để đăng nhập vào tài khoản trong những lần sau.

Bước tiếp theo là bạn phải đăng nhập vào tài khoản email của mình, kiểm tra hộp thư đến, kích vào đường link để kích hoạt và đăng nhập tài khoản bitcoin.

Lưu ý: Trong email này, bạn sẽ được nhận kèm 1 dòng mật mã, gọi là Private key, dùng để xác nhận khi bạn đăng nhập tài khoản trên máy tính khác hoặc khi máy tính của bạn cài lại win. Tương tự như thông tin tài khoản, bạn cũng nên cất giữ mật mã này thật cẩn thận, tránh để người khác nhìn thấy hoặc quên mật mã.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản bitcoin cơ bản nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *